หน้าแรก เกม วาด รูป ทาย คําเนื้อหาบทความ

เกมเก็บเวลpc2021_

中国外交部:中泰传统友谊将在患难与共中进一步升华

เกมเก็บเวลpc2021_

กระทรวงการต่างประเทศจีน:มิตรภาพจีน-ไทยจะกระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในยามร่วมทุกข์

เกมเก็บเวลpc2021_

เกมเก็บเวลpc2021_

中国外交部发言人华春莹7日在网上例行记者会上说,泰国作为中国的友好邻邦、全面战略合作伙伴,对中国抗击新冠肺炎疫情给予了大力支持和真诚帮助。中泰传统友谊将在患难与共中进一步升华,两国人民将更加紧密地站在一起。

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ นางฮว่า ชุนหยิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวในงานแถลงข่าวออนไลน์ว่า ไทยเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรไมตรีต่อจีน และเป็นประเทศหุ้นส่วนยุทธศาสตร์รอบด้านของจีนด้วย ได้ให้การสนับสนุนและความช่วยเหลืออย่างเต็มที่และจริงใจในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคของจีน มิตรภาพระหว่างจีน-ไทยจะเพิ่มพูนและกระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในยามร่วมทุกข์ร่วมสุข ประชาชนทั้งสองประเทศจะเคียงข้างกันอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

เกมเก็บเวลpc2021_

泰国是中国公民出境游最热门的国家之一。此次疫情发生后,泰国并没有对中国公民采取限制入境措施。华春莹说,中泰一家亲,患难见真情。哇集拉隆功国王和王后、泰国政府向中方捐赠了医疗物资,巴育总理录制视频,振臂高呼“中泰团结,一起加油”。泰社会各界也通过多种方式表达支持和善意,“武汉加油”“武汉,我爱你”刷屏泰国社交媒体。

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายการท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวจีน หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคครั้งนี้ ไทยไม่ได้จำกัดชาวจีนเข้าประเทศไทย นางฮว่า ชุนหยิง กล่าวว่า จีนไทยเป็นครอบครัวเดียวกัน ความรักที่แท้จริงจะสำแดงในยามยากลำบาก โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี ตลอดจนรัฐบาลไทย ต่างได้บริจาคสิ่งของทางการแพทย์ให้แก่จีน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทยได้กล่าวให้กำลังใจผ่านคลิปวีดีโอว่า “ไทยกับจีนมีความสามัคคีกัน สู้ไปด้วยกัน” นอกจากนี้ วงการต่าง ๆ ของไทยก็ได้แสดงท่าทีสนับสนุนและแสดงน้ำใจต่อจีน โดยชาวเน็ตต่างโพสต์เนื้อหา “อู่ฮั่น สู้ ๆ ” “อู่ฮั่น ฉันรักเธอ” ผ่านโซเชียลมีเดีย

华春莹说:“我们相信,中泰传统友谊将在患难与共中进一步升华,两国人民将更加紧密地站在一起。”

เกมเก็บเวลpc2021_

นางฮว่า ชุนหยิงกล่าวว่า “พวกเราเชื่อว่า มิตรภาพระหว่างจีน-ไทยจะเพิ่มพูนและกระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในยามร่วมทุกข์ร่วมสุข ประชาชนทั้งสองประเทศจะเคียงข้างกันอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น”

เกมเก็บเวลpc2021_

来源:新华网

翻译:蒙燕

ฉลาก: เกมเก็บเวลpc2021

ความคิดเห็น

slot1688|W69ลิขสิทธิ์เว็บไซต์ของคุณ สงวนลิขสิทธิ์บางส่วน พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotolook สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2022 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี